Những quy tắc phối màu quần áo thời trang dành riêng cho nàng mũm mĩm

Những quy tắc phối màu quần áo thời trang dành riêng cho nàng mũm mĩm

Với những nàng có vóc dáng đầy đặn, việc lựa chọn trang phục phù hợp để tôn lên vóc dáng là điều vô cùng quan trọng. Một trong những yếu tố quan trọng không kém đó chính là cách phối màu quần áo. Việc phối màu phù hợp sẽ giúp nàng trông thon gọn và hài hòa hơn.

Dưới đây là một số quy tắc phối màu quần áo thời trang dành cho nàng có vóc dáng tròn trịa:

1. Sử dụng gam màu tối

Gam màu tối như đen, xanh đen, tím than,... là những màu sắc được nhiều nàng mũm mĩm yêu thích bởi khả năng che đi khuyết điểm và tạo cảm giác thon gọn hơn. Bạn có thể diện những trang phục màu tối từ đầu đến chân hoặc kết hợp với gam màu sáng hơn ở một số chi tiết nhỏ như viền cổ áo, viền tay áo,...

2. Sử dụng gam màu tương phản

Sử dụng gam màu tương phản là một cách phối màu khá hiệu quả giúp nàng mũm mĩm trông thon gọn hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sử dụng gam màu tương phản một cách hợp lý để tránh tạo cảm giác rối mắt. Một số gợi ý phối màu như:

  • Đen - trắng
  • Đen - đỏ
  • Đen - xanh lá
  • Trắng - xanh dương
  • Trắng - vàng

3. Sử dụng gam màu trung tính

Gam màu trung tính như be, xám, nâu,... là những màu sắc khá an toàn và dễ phối đồ. Bạn có thể diện những trang phục màu trung tính từ đầu đến chân hoặc kết hợp với gam màu sáng hoặc tối hơn ở một số chi tiết nhỏ.

4. Sử dụng họa tiết kẻ sọc

Họa tiết kẻ sọc cũng là một cách phối màu khá hiệu quả giúp nàng mũm mĩm trông thon gọn hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn họa tiết kẻ sọc có chiều dọc để tạo cảm giác kéo dài cơ thể.

5. Sử dụng họa tiết nhỏ

Họa tiết nhỏ cũng là một lựa chọn phù hợp cho những cô nàng đầy đặn. Họa tiết nhỏ sẽ giúp tạo cảm giác gọn gàng và thanh thoát hơn cho vóc dáng.

6. Tránh sử dụng gam màu sáng

Gam màu sáng thường có xu hướng khiến người mặc trông to hơn. Do đó,bạn nên hạn chế sử dụng gam màu sáng ở những bộ trang phục có diện tích lớn như váy, áo,...

7. Tránh sử dụng nhiều màu sắc trong cùng một set đồ

Việc sử dụng nhiều màu sắc trong cùng một set đồ sẽ khiến tổng thể trang phục trở nên rối mắt và khiến người mặc trông to hơn. Do đó, bạn nên hạn chế sử dụng nhiều màu sắc trong cùng một set đồ.

Ngoài việc nắm vững những quy tắc phối màu quần áo thời trang trên, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau khi lựa chọn trang phục:

  • Lựa chọn trang phục có kiểu dáng phù hợp với vóc dáng.
  • Lựa chọn trang phục có chất liệu mềm mại, co giãn tốt.
  • Lựa chọn trang phục có độ dài phù hợp.

Với những lưu ý trên, các cô nàng mũm mĩm có thể lựa chọn được những bộ trang phục thời trang và tôn dáng. Hãy tự tin thể hiện cá tính và phong cách của bản thân với những bộ trang phục đẹp mắt và phù hợp nhé!

Quay lại blog